Điều lệ Giải Bóng đá vô địch tỉnh Bình Thuận năm 2019

Đăng ngày: 7/17/2019 10:09:23 AM - Lượt xem 3066

 

Giải được tổ chức từ ngày 13/9 đến 23/9/2019 tại Sân vận động Phan Thiết. Họp chuyên môn vào lúc 09g00 ngày 11/9. Hạn cuối cùng đăng ký hoàn chỉnh đăng ký thi đấu ngày 04/9/2019. 

Một số quy định trong việc đăng ký thi đấu: 

- VĐV phải là công dân nước Việt Nam và có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Thuận. Đối với các đơn vị lực lượng vũ trang, VĐV phải có thẻ quân nhân.

- VĐV chỉ được phép đăng ký thi đấu cho 01 đội và có độ tuổi từ 16 trở lên (sinh trước ngày 01/01/2004).

- Các VĐV đội tuyển bóng đá thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh hoặc Trường Năng khiếu Nghiệp vụ Thể dục thể thao tỉnh quản lý được phép tăng cường thi đấu cho địa phương mình. Nếu địa phương không sử dụng thì được phép thi đấu cho đơn vị (địa phương) khác, nhưng phải có văn bản đồng ý của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh hoặc Trường Năng khiếu Nghiệp vụ Thể dục thể thao tỉnh. 

- Ngoài ra, để tăng tính hấp dẫn và chất lượng chuyên môn của giải, BTC cho phép mỗi đội bóng tham dự được đăng ký tối đa 03 VĐV có hộ khẩu ngoài tỉnh Bình Thuận.

 

Chi tiết Điều lệ vui lòng tải về tại đây >> Tải về << 

 

ĐIỀU LỆ

GIẢI BÓNG ĐÁ VÔ ĐỊCH TỈNH BÌNH THUẬN NĂM 2019


 

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích                          

          - Nhằm duy trì và tiếp tục phát triển phong trào bóng đá tỉnh nhà, tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

          - Góp phần phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần cho quần chúng nhân dân trong tỉnh.

2. Yêu cầu  

- Các đội bóng chấp hành nghiêm chỉnh Luật, Điều lệ và các quy định của Ban Tổ chức (BTC) giải.

- Đảm bảo trật tự, an toàn tuyệt đối cho các trận đấu trong suốt quá trình tổ chức giải.

- Thi đấu trung thực, nêu cao tinh thần đoàn kết, học hỏi lẫn nhau để cùng tiến bộ.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian

- Họp chuyên môn, kỹ thuật và bốc thăm xếp lịch thi đấu: Vào lúc 9h00 ngày 11/9/2019.

- Thi đấu: Từ ngày 13/9 đến ngày 22/9/2019.

2. Địa điểm

          - Họp chuyên môn, kỹ thuật: Phòng họp Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, số 28 đại lộ Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

- Thi đấu: Sân vận động tỉnh, đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

III. ĐỐI TƯỢNG

- Bao gồm các huyện, thị xã, thành phố; các Sở, Ngành, Lực lượng vũ trang (Quân sự, Công an, Biên phòng; Trại giam Thủ Đức (Z30D), Lữ đoàn 681), Đoàn thể cấp tỉnh; các Công ty, Doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh; các trường Đại học, Cao đẳng, Trường Năng khiếu Nghiệp vụ Thể dục thể thao được thành lập 01 đội tham dự.

- Thành phần đội bóng (tối đa 25 người) gồm: 05 quan chức (Trưởng đoàn, các huấn luyện viên và cán bộ khác) và tối đa 20 vận động viên.

IV. QUY ĐỊNH ĐĂNG KÝ THI ĐẤU

1. Tiêu chuẩn vận động viên (VĐV)

- VĐV phải là công dân nước Việt Nam và có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Thuận. Đối với các đơn vị lực lượng vũ trang, VĐV phải có thẻ quân nhân.

- VĐV chỉ được phép đăng ký thi đấu cho 01 đội và có độ tuổi từ 16 trở lên (sinh trước ngày 01/01/2004).

- Các VĐV đội tuyển bóng đá thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh và Trường Năng khiếu Nghiệp vụ Thể dục thể thao tỉnh quản lý được phép tăng cường thi đấu cho địa phương mình. Nếu địa phương không sử dụng thì được phép thi đấu cho đơn vị (địa phương) khác, nhưng phải có văn bản đồng ý của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh và Trường Năng khiếu Nghiệp vụ Thể dục thể thao tỉnh.

- Ngoài ra, để tăng tính hấp dẫn và chất lượng chuyên môn của giải, BTC cho phép mỗi đội bóng tham dự được đăng ký tối đa 03 VĐV có hộ khẩu ngoài tỉnh Bình Thuận.

2. Trang phục thi đấu

          - Trang phục của VĐV gồm: Áo thi đấu, quần đùi, bít tất (vớ) dài, bọc ống quyển và giầy.

          - Đội bóng phải có ít nhất 02 bộ quần áo khác màu nhau hoàn toàn để sử dụng trong suốt quá trình tham dự giải. Mỗi thủ môn phải có ít nhất 02 áo khác màu nhau, mang cùng một số.

          - Các VĐV mang số áo cố định trong suốt giải.

          - Các đội bóng bắt buộc phải trang bị 01 bộ áo chiến thuật (áo bib).

3. Hồ sơ đăng ký

- Đơn đăng ký tham dự và cam kết của đơn vị chủ quản đội bóng về việc chấp hành đúng Điều lệ, Quy định của BTC (theo mẫu của BTC).

- Danh sách thi đấu (theo mẫu của BTC) bao gồm các quan chức và các VĐV trong đó ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, ảnh (có đóng dấu giáp lai), số áo đăng ký thi đấu, số CMND (hoặc số hộ chiếu)…có xác nhận của đơn vị chủ quản.

- Bản cam kết sức khỏe (theo mẫu của BTC) hoặc giấy khám sức khỏe của các VĐV do cơ quan y tế xác nhận đủ sức khoẻ để thi đấu.

- Bản photo chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) và hộ khẩu của các VĐV. Thẻ quân nhân photo đối với các đơn vị lực lượng vũ trang.

- Các thành viên đội bóng (gồm quan chức và các VĐV) nộp 01 tấm hình (3x4cm mới nhất, mặt sau ghi thông tin họ và tên, năm sinh) để làm thẻ thi đấu. Quy định sử dụng thẻ thi đấu như sau:

+ Thẻ dùng để ra, vào sân thi đấu, kiểm tra tư cách đăng ký thi đấu và làm nhiệm vụ.

+ Trong trận đấu: Tất cả các quan chức phải đeo thẻ để hoạt động trong khu vực kỹ thuật.

* Lưu ý: Khi đi thi đấu các đội bóng phải mang theo chứng minh nhân dân gốc (hoặc hộ chiếu), thẻ quân nhân gốc và hộ khẩu gốc để BTC đối chiếu kiểm tra khi có khiếu nại. Ngoài ra, để tiện cho việc đăng ký hồ sơ của các đơn vị, các VĐV đã có thẻ VĐV khi thi đấu tại các giải thể thao do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức trong năm 2019, chỉ cần nộp lại thẻ VĐV cho BTC giải để xác nhận đủ tư cách thi đấu.

4. Thủ tục đăng ký

- Thời gian đăng ký:

+ Đăng ký sơ bộ: Đến hết ngày 30/8/2019 (Yêu cầu các đội bóng gửi trước văn bản xác nhận đăng ký tham dự giải và danh sách đội đúng thời gian để BTC có sự chủ động trong công tác tổ chức);

+ Đăng ký chính thức: Đến hết ngày 04/9/2019 (sau thời gian này, BTC sẽ không tiếp nhận bất kỳ hồ sơ đăng ký nào).

- Toàn bộ hồ sơ đăng ký tham dự giải, các đội bóng gửi về địa chỉ: Phòng Xây dựng phong trào, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Bình Thuận, số 28 đại lộ Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

- Điện thoại liên hệ: 0252.3832488 – 0252.3822088,  Fax: 0252.3822075.

V. PHƯƠNG THỨC THI ĐẤU VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM XẾP HẠNG

1. Phương thức thi đấu: Căn cứ số lượng đội tham dự, BTC sẽ thống nhất phương án thi đấu trong cuộc họp chuyên môn, kỹ thuật.

2. Cách tính điểm xếp hạng: Áp dụng thi đấu vòng bảng

          - Đội thắng: 03  điểm;

          - Đội hòa:    01  điểm;

          - Đội thua:  00  điểm;

          - Tính tổng số điểm của các đội đạt được để xếp thứ hạng trong bảng;

- Nếu có từ hai đội trở lên bằng điểm nhau, thứ hạng các đội bóng sẽ được xác định như sau: trước hết sẽ tính kết quả của các trận đấu giữa các đội đó với nhau theo thứ tự:

+ Tổng số điểm;

+ Hiệu số của tổng số bàn thắng trừ tổng số bàn thua;

+ Tổng số bàn thắng;

         + Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

         - Trường hợp các chỉ số trên bằng nhau, BTC sẽ tiếp tục xét các chỉ số của tất cả các trận đấu trong bảng theo thứ tự:

          + Hiệu số của tổng số bàn thắng trừ tổng số bàn thua;

+ Tổng số bàn thắng;

+ Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

- Nếu các chỉ số trên vẫn bằng nhau, BTC giải sẽ tiếp tục xét điểm tính trên tổng số thẻ vàng, thẻ đỏ các đội bóng đó nhận được theo cách tính như sau:

+ 01 thẻ vàng tính 01 điểm;

+ 01 thẻ đỏ (do nhận thẻ vàng thứ hai trong cùng một trận) tính 02 điểm;

+ 01 thẻ đỏ trực tiếp tính 03 điểm;

+ 01 thẻ vàng và 01 thẻ đỏ trực tiếp trong cùng một trận tính 04 điểm;

+ Đội nào nhận được ít điểm hơn sẽ xếp trên.

- Nếu vẫn tiếp tục bằng nhau, BTC sẽ bốc thăm để xác định thứ hạng của các đội trong bảng. (Trong trường hợp chỉ có hai đội có các chỉ số trên bằng nhau và còn thi đấu trên sân thì sẽ tiếp tục thi đá luân lưu 11m để xác định đội xếp trên).

          * Các trận vòng loại trực tiếp (vòng tứ kết, bán kết và chung kết): Nếu hòa sau 02 hiệp chính sẽ thi đá luân lưu 11m để xác định đội thắng (không thi đấu hiệp phụ).

VI. KHEN THƯỞNG

1. Giải tập thể

          - Đội Vô địch:                 Cúp, cờ, tiền thưởng.

          - Đội hạng Nhì:               Cờ, tiền thưởng.

          - 02 đội đồng hạng Ba:    Cờ, tiền thưởng.

2. Giải cá nhân

- Thủ môn xuất sắc:        Cờ, tiền thưởng.

- Vua phá lưới:                Cờ, tiền thưởng.

+ Trường hợp có từ 02 cầu thủ trở lên đoạt giải Vua phá lưới, BTC sẽ trao giải cho cầu thủ của đội có thành tích tốt hơn.

+ Giải Thủ môn xuất sắc do BTC và bộ phận chuyên môn bầu chọn.

VII. KỶ LUẬT, KHIẾU NẠI

1. Kỷ luật

a. Đối với VĐV

- VĐV nhận đủ 02 thẻ vàng (ở một hay nhiều trận) sẽ phải nghỉ thi đấu ở trận kế tiếp.

- VĐV nhận thẻ đỏ trực tiếp sẽ phải nghỉ 02 trận kế tiếp. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng (hành vi bạo lực, đánh nhau...) BTC sẽ xem xét mức độ để xử lý cho phù hợp.

b. Đối với quan chức, lãnh đội, huấn luyện viên

- Nếu quan chức, lãnh đội, huấn luyện viên của đội bóng có những biểu hiện tiêu cực, hành động bạo lực, phi thể thao, lời nói, hành vi khiếm nhã đối với BTC, giám sát, trọng tài, đội bóng đối phương… sẽ bị truất quyền chỉ đạo từ một trận cho đến hết Giải, ngoài ra BTC sẽ có hình thức kỷ luật khác.

c. Đối với đội bóng

- Đội bóng có những biểu hiện tiêu cực, thi đấu không nhiệt tình, nhường điểm... BTC giải sẽ xem xét và có hình thức kỷ luật phù hợp (không công nhận kết quả, tỉ số, trừ điểm, xử thua 0 – 3...).

- Đội bóng không chấp hành quyết định của trọng tài, tự ý dừng trận đấu (quá 15 phút), làm trận đấu không thể tiếp tục được thì coi như bỏ cuộc, bị xử thua 0 – 3. Nếu tỉ số cao hơn thì giữ nguyên.

- Đội bóng có mặt tại sân chậm hơn 15 phút so với giờ thi đấu (mà không thông báo cho BTC biết) thì xem như bỏ cuộc.

- Trường hợp đội bóng bỏ cuộc ở vòng bảng, toàn bộ kết quả thi đấu (nếu có) của đội bóng khác với đội bóng này đều bị hủy bỏ.

- Trường hợp đội bóng bỏ cuộc ở vòng loại trực tiếp: đội thắng trận là đội đang hoặc sẽ thi đấu với đội bỏ cuộc.

2. Khiếu nại

- Không được khiếu nại đối với các quyết định của Trọng tài trong trận đấu về: Việt vị hay không việt vị, bàn thắng hay không bàn thắng, phạt đền hay không phạt đền...

- Các khiếu nại về chuyên môn, trọng tài chỉ có tính tham khảo để xem xét xử lý kỷ luật về chuyên môn trọng tài, tỷ số trận đấu không thay đổi.

- Chỉ có Trưởng đoàn, huấn luyện viên trưởng mới có quyền khiếu nại, khiếu nại phải có văn bản và gửi tới BTC chậm nhất là 30 phút sau khi trận đấu kết thúc.

- Các đội bóng phải tự đưa ra bằng chứng xác thực cho việc khiếu nại của đội mình.

- BTC giải không nhận bất cứ việc khiếu nại gì sau khi kết thúc các trận đấu loại tại vòng bảng.

- Lệ phí khiếu nại là: 1.000.000đ (Một triệu đồng). Khiếu nại đúng, BTC sẽ trả lại lệ phí khiếu nại. Khiếu nại sai, BTC sẽ lấy lệ phí khiếu nại bổ sung vào tổ chức phí.

- Sau khi có ý kiến kết luận của BTC, các cá nhân, tập thể đội bóng phải tuyệt đối chấp hành.

VIII. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

1. Lệ phí tham dự: 2.00.000đ/đội (hai triệu đồng/đội), để chi bổ sung thêm giải thưởng ngoài nguồn kinh phí tổ chức giải theo ngân sách quy định của tỉnh.

2. Luật thi đấu: Áp dụng Luật thi đấu bóng đá do Tổng cục Thể dục thể thao ban hành, Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp, Quy định kỷ luật và các văn bản bổ sung, sửa đổi mới nhất của các văn bản này do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ban hành.

3. Thời gian trận đấu gồm 02 hiệp, mỗi hiệp 40 phút (nghỉ giữa 02 hiệp không quá 15 phút).

4. Trọng tài: Do BTC điều động, tập huấn và phân công nhiệm vụ.     

5. Bóng thi đấu: Nhãn hiệu Động Lực số 5, do BTC trang bị.    

6. Trong mỗi trận đấu, đội bóng được quyền đăng ký tối đa 20 VĐV (11 chính thức và 09 dự bị) và được thay thế tối đa 04 VĐV. Các đội bóng phải mặc trang phục chính của mình, nếu có sự trùng màu áo, đội có mã số ưu tiên (đứng trước theo lịch thi đấu) được ưu tiên mặc trang phục chính của mình.

7. Các đơn vị, đội bóng tự mua bảo hiểm cho các VĐV và chịu hoàn toàn trách nhiệm các vấn đề về sức khỏe (tử vong, khuyết tật, thương tích cá nhân, mất chức năng hay bất cứ tổn thương nào khác…) của VĐV trong suốt quá trình tham dự giải, BTC giải chỉ chịu trách nhiệm về y tế (y, bác sỹ sơ cấp cứu ban đầu, xe cứu thương) tại sân thi đấu.

8. Các đội bóng khi có nhu cầu tăng cường các VĐV đội tuyển bóng đá tỉnh (do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh quản lý) thì chỉ được tăng cường tối đa 02 VĐV (trừ trường hợp VĐV về thi đấu cho địa phương của mình), đồng thời phải mua bảo hiểm thân thể cho các VĐV này và chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ các chi phí chữa trị chấn thương (nếu xảy ra trong quá trình thi đấu).

9. Điều lệ này có hiệu lực kể từ ngày ký và chỉ có BTC giải mới có quyền sửa đổi, bổ sung Điều lệ bằng các văn bản thông báo cụ thể cho các đội bóng được biết để thực hiện./.

 

BSC - BINHTHUANSPORTS.VN

 

 

Banner phải 1 FACEBOOK BSC - Banner phải 2
Banner phải - phía dưới Mail công vụ Phần mềm QLVB

Liên kết website

Banner phải - phía dưới - UBND BT